3 bộ hiển thị tốc độ trên kính lái đang bán chạy nhất tại Skyauto

 

Hiển thị tốc độ lên kính lái đang được phổ rất phổ biến trong thế giới phụ kiện đồ chơi ô tô. Bộ hiển thị tốc độ lên kính lái còn được gọi tắt là HUD kính lái. Bởi các thông số như tốc độ, nhiệt độ nước, tốc độ vòng tua máy.. được hiển thị qua miếng phim phản chiếu trên kính lái.

Hiển thị tốc độ trên kính lái HUD X5

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại HUD – hiển thị tốc độ kính lái khác nhau. Từng loại HUD lại có những ưu điểm riêng.

Theo khảo sát thực tế của Skyauto, những bác lái thích các thông số hiển thị đơn giản, không gây rối mắt khi lái xe thì thường sử dụng 3 loại HUD sau : HUD A100, HUD A5, HUD X5.

Đăc biệt, bộ ba HUD kính lái trên còn thuộc nhóm thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái giá rẻ, phù hợp với mọi bác lái.

Ưu điểm của bộ hiển thị tốc độ lên kính lái

Để lắp đặt được hud kính lái, yêu cầu các xe phải có cổng OBDII và có dòng điện áp 12V. Riêng đối với dòng xe tải có điện áp 24V thì thích hợp với HUD Q7.

-Lắp đặt được cho tất cả các dòng xe có cổng OBDII. Việc lắp đặt đơn giản, không cần cắt hay đấu nối dây dẫn điện.

-Phát ra âm thanh cảnh báo tốc độ hoặc nhấp nháy trên màn hình hiển thị tại vị trí đang có vấn đề để lái xe kịp thời xử lý những sự cố đó.

-Màn hình của bộ thiết bị hiển thị có tính năng cảm ứng điện từ, tự động bật hoặc tắt khi xe chạy hoặc dừng. Tính năng này tiết kiệm được điện năng cho màn hình hiển thị.

-Màu sắc phản chiếu trên kính lái qua tấm phim phản chiếu rất rõ ràng, dễ hiểu, không làm rối mắt bác tài.

Đặc biệt, cảm ứng trên màn hình có thể tùy chỉnh mức ánh sáng của các thông số hiển thị theo ánh sáng mặt trời. Vậy nên, dù lái xe vào ban ngày hay đêm thì không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn của bác tài,

Hướng dẫn lắp đặt bộ hiển thị tốc độ lên kính lái

Lắp đặt bộ hiển thị tốc độ lên kính lái khá đơn giản, không cần phải đấu nối dây dẫn điện. Các bác chỉ cần cắm một đầu dây nối vào màn hình, đầu còn lại cắm vào cổng OBDII trên xe.

hướng dẫn cài đặt hud kính lái

 

Trước khi dán miếng phim cách nhiệt, các bác cần lưu ý, xác định trước vị trí dán miếng phim.

Để tiện theo dõi các thông số thì tốt nhất các bác lái nên dán song song với màn hình chiếu. Các bác cứ tưởng tượng, bộ hud kính lái giống như chiếc máy chiếu, hãy điều chỉnh sao cho các thông số hiển thị trên màn hình tiện theo dõi nhất.

Sau khi đã cắm dây dẫn hud kính lái, các bác cài đặt vận tốc định mức. Tùy vào sở thích của mỗi bác lái mà cài đặt các định mức khác nhau.

Ví dụ như, nếu bác lái cài đặt tốc độ định mức là 40 km/h. Khi xe chạy vượt 40km/h thì màn hình hud kính lái sẽ nhấp nháy, phát ra tiếng “ bip bip “ để cảnh báo đến lái xe.

Màn hình của hiển thị lên kính lái cảm ứng, muốn điều chỉnh các bác chỉ cần chạm tay vào biểu tượng. Sau đó, điều chỉnh “ tăng, giảm “ bằng nút vặn, xoáy bên vệ màn hình HUD.

Những điểm khác biệt của HUD A100, HUD A5 và HUD X5

Bộ hiển thị tốc độ lên kính lái HUD A100

HUD A100 được sản xuất đời đầu và được bình chọn là bộ hud kính lái đơn giản nhất. Màn hình của HUD A100 hiển thị được 3 thông số như : tốc độ, nhiệt độ nước và điện áp.

hiển thị tốc độ trên kính lái HUD A100

Màu sắc trên màn hình là màu đen trắng, rất thuận tiện cho các bác lái quan sát khi lái xe.

Bộ hiển thị tốc độ lên kính lái HUD A5

HUD A5 được nâng cấp từ phiên bản HUD A100 . Về cơ bản thì chức năng  tương tự HUD A100.

Màn hình của hiển thị tốc độ lên kính lái HUD A5 hiển thị được các thông số như : tốc độ, la bàn , tốc độ vòng tua máy, chuyển đổi giữa km/ dặm.

hiển thị tốc độ lên kính lái HUD A5

Thông số mà các bác lái cần quan tâm nhất là tốc độ vào tua máy. Nếu như tốc độ vòng tua máy không ổn định sẽ gây ra hiện trạng tiêu tốn nhiên liệu và rất hại cho động cơ máy.

Trong trường hợp, tốc độ vòng tua máy không ổn định thì tín hiệu đèn cảnh báo trên màn hình sẽ nhấp nháy để các bác kịp thời xử lý dữ liệu.

Bộ hiển thị tốc độ lên kính lái HUD X5

HUD X5 tích hợp được những tính năng nổi bật như :

-Màn hình 3 inch, sử dụng công nghệ nano, các thông số hiển thị trên màn hình tương đối rõ ràng, giúp các bác lái quan sát dễ dàng.

Hiển thị tốc độ lên kính lái – HUD X5

-Màn hình hiển thị : tốc độ, nhiệt độ nước, điện áp ắc quy, tốc độ vòng tua máy.

Bộ hiển thị tốc độ lên kính lái có chức năng chính là cảnh báo tốc độ. Nhưng bác nào thích các thông số hiển thị trên màn hình đơn giản thì nên chọn 1 trong 3 bộ HUD kính lái trên !

 

 


Call Now Button