Làm thế nào để tiết kiệm được lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe

Tiết kiệm nhiên liệu là tiêu chí chính là tiêu chí được các bác lái quan tâm đầu tiên khi đi xe. Tuy nhiên, không phải bác tài nào cũng biết cách để tiết kiệm lượng nhiên liệu cho xe đúng cách.

Nhiều bác tài chạy xe mà không biết mình đang “ ném tiền qua cửa sổ “ do tiêu tốn nhiên liệu quá mức. Để giúp các bác lái tiết kiệm được chi phí tài chính cho lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Bài viết dưới đây, Đồ chơi xe hơi Skyauto sẽ đưa ra các phương pháp tiết kiệm tối đa lượng nhiên liệu tiêu thụ khi các bác chạy xe.

1.Lái xe từ tốn

Đây là tiêu chí được đặt ra đầu tiên cho các bác lái. Lái xe đúng tốc độ sẽ giúp các bác lái an toàn trong suốt hành trình di chuyển.

Hạn chế tăng tốc đột ngột hoặc đạp chân phanh ,chân ga nhiều. Bởi nếu đạp chân ga nhiều vừa làm tiêu tốn lượng nhiên liệu tiêu thụ, đồng thời làm giảm tuổi thọ của hệ thống phanh.

đồ chơi xe hơi
Hạn chế đạp chân phanh đột ngột

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, đồng thời tiết kiệm được lượng nhiên liệu tiêu thụ. Nếu trong trường hợp không có việc gấp thì các bác không nên lái xe với tốc độ cao.

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ ô tô. Các bác có thể lắp đặt thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái giá rẻ để theo dõi thường xuyên mức nhiên liệu tiêu thụ, tốc độ di chuyển, tốc độ vòng tua máy của động cơ.

2.Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát hay chính là điều hòa của xe. Theo số liệu từ hãng sản xuất ô tô, hệ thống làm mát tiêu tốn 15% nhiên liệu tiêu thụ.

Vậy nên, khi di chuyển xe vào thời tiết dễ chịu thì các bác có thể mở hé cửa xe để làm thoáng không khí trong xe. Hoặc trong những ngày trời nóng, cần bật điều hòa thì các bác cần lưu ý, nên chạy xe từ 3 – 5 phút để làm mát nhiệt độ trong xe. Sau đó mới bật điều hòa.

Không nên bật điều hòa ngay khi lên xe. Bởi nếu nhiệt độ trong xe quá cao, bật điều hòa thì sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

3.Áp suất lốp

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nếu lốp xe có sự cố thì mọi hành trình của xe đều bị dừng lại.

Các chuyên gia xe hơi đã chỉ ra rằng, khi áp suất lốp không ổn định, đó cũng là nguyên nhân làm hao tốn lượng nhiên liệu của xe.

cảm biến áp suất lốp
Áp suất của lốp

Vào thời tiết mùa hè, khi nhiệt độ cao các bác lái phải cẩn thận với đôi lốp xe. Bởi khi nhiệt độ cao thì lốp bị giãn nở, áp suất thay đổi, nhiệt độ không ổn định thì khả năng xảy ra nổ lốp là điều không tránh khỏi.  Để theo dõi, cập nhật thường xuyên áp suất của lốp thì tốt nhất các bác lái nên lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp cho xe.

Có thể các bác lái chưa biết, khi xe đã được lắp cảm biến thì khi áp suất và nhiệt độ lốp vượt khỏi ngưỡng an toàn thì màn hình sẽ phát ra âm thanh cảnh báo “ tít tít “ để lái xe kịp thời xử lý.

4.Bảo dưỡng xe thường xuyên

Đa số các bác lái không có thói quen bảo dưỡng xe theo định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là thói quen rất xấu. Nếu xe không được thường xuyên bảo dưỡng thì không những làm hao tốn nhiên liệu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của động cơ.

Vậy nên, để kéo dài tuổi thọ của động cơ thì tốt nhất các bác lái nên mang xe đi kiểm tra theo đúng định kỳ.

Có một vấn đề cần nhắc nhở các bác lái khi thay dầu cho xe. Để động cơ được bền thì tốt nhất các bác nên thay dầu mà nhà sản xuất động cơ khuyên dùng.

Áp dụng những qui tắc trên đảm bảo các bác lái sẽ tiết kiệm được tối đa lượng nhiên liệu tiêu thụ khi xe di chuyển!

 


Call Now Button