Trước mỗi chuyến đi xa, cần kiểm tra gì

 

Trong  những chuyến đi , để đảm bảo an toàn, không bị dừng hoãn lại cuộc hành trình thì tốt nhất các bác lái cần kiểm tra những bộ phận sau.

Kiểm tra lốp xe

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Đôi lốp được các bác lái chú trọng hàng đầu.

Bởi nếu không may, lốp xe bị hỏng giữa đường thì rất có thể sẽ bị xảy ra những tai nạn rất thương tâm hoặc nếu những bác lái giữ được bình tĩnh đánh lái xe vào vệ đường thì cũng phải đợi đội cứu hộ lốp đến xử lý.

Kiểm tra lốp xe

Trước mỗi chuyến đi, các bác lái cần kiểm tra xem lốp có bị non hay không ? Nếu có những viên sỏi, đá đang mắc vào rãnh lốp thì cần loại bỏ .

Những bác lái đi phượt ở những vùng đồi núi, đèo dốc thì cần phải kiểm tra cả độ mòn của lốp. Nếu độ ma sát kém thì hãy thay lốp mới.

Các chuyên gia xe hơi đánh giá, độ bền của lốp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : độ nhám của đường, tốc độ di chuyển.. Rất nhiều bác lái không kiểm soát được tình trạng của lốp, dẫn đến đang đi xe lốp bị non hơi hoặc nổ.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, để đảm bảo an toàn cho lốp hãy trang bị cho xe thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô. Thiết bị đo được nhiệt độ và áp suất của lốp khi xe di chuyển.

Nếu như lốp xe có xảy ra sự cố, thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh “ tít tít “ để cảnh báo cho lái xe. Các bác lái lên mang theo lốp dự phòng và các dụng cụ tháo lắp cơ bản để thay lốp xe, đề phòng xe bị hỏng. Hãy luôn chủ động trong mọi tình huống. 

 

Hệ thống phanh

Một số dấu hiệu cho biết các bạn đã đến lúc kiểm tra hệ thống phanh xe như bàn đạp phanh trở nên mềm, bàn đạp phanh quá cứng, khó nhấn, đèn cảnh báo hệ thống phanh bật sáng trên bảng tap – lo, có tiếng lạo xạo phát ra liên tục từ hệ thống phanh.

Khi nhận thấy hệ thống phanh có vấn đề, thì tốt nhất các bác lái hãy thay càng sớm, càng tốt . Vừa đảm bảo an toàn, khi phanh hỏng nặng, có thể kéo theo những bộ phận khác bị hỏng, dẫn đến chi phí càng cao.

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng

Khi xe di chuyển, phải đảm bảo được tất cả các hệ thống đèn đều hoạt động bình thường. Nhất là những xe đi vào ban đêm, thì phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng tốt. 

Hệ thống chiếu sáng

 

Ánh sáng của những dòng xe dạng trung thường không đáp ứng được ánh sáng khi đi ở những vùng núi nhiều sương mù. Đa số các ác đều chọn phương pháp độ đèn, vừa thể hiện được đẳng cấp lại đảm bảo được hệ thống chiếu sáng.

<< Tổng hợp những dòng đèn cao cấp nhất

 

Kiểm tra dầu máy

Dầu máy cần phải được kiểm tra để đảm bảo cho quá trình của xe được ổn định , trơn tru và bền bỉ với động cơ.

Nên đỗ xe trên nền đất bằng phẳng, cho máy chạy nóng rồi tắt máy. Đợi vài phút cho dầu chảy xuống hết cascte dầu.

Rút que thăm lau sạch bằng vải sạch, sau đó cắm ngập que vào bình rồi kiểm tra mức đầu trên que. Nếu dầu có màu đen sẫm là đã đến lúc thay, có màu vàng , nhưng mức dầu còn quá ít thì nên thêm dầu cùng loại vào.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về thời giant hay dầu. Các chuyên gia xe hơi lại cho rằng, xe chạy trên 5000 km thì nên thay dầu, những các gara lại khẳng định, về động cơ máy tốt, chế tạo công nghệ cao thì trên 10000 km mới phải thay dầu.

Còn với quan điểm của Skyauto, thì tốt nhất các bác nên dựa vào loại động của mỗi dòng xe . Nếu động cơ tốt thì xe chạy tầm 7000 – 8000 km thì nên thay dầu.

Đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto chúc các bác lái xe an toàn !


Call Now Button