Xu thế lắp màn hình hiển thị tốc độ lên kính lái HUD

Màn hình hiển thị Head-up Display, thường được viết tắt là HUD, là một hệ thống chiếu thông tin quan trọng. Chẳng hạn như tốc độ xe, vòng tua máy,… vào tầm nhìn của người lái xe để họ không cần phải rời mắt khỏi đường khi lái xe. Trước đây loại công nghệ này chỉ được dành cho những chiếc xe đắt tiền nhất. Nhưng giờ đây HUD đã xuất hiện phổ biến trên các xe hơi tại Việt Nam. Có thể nói trang bị hiển thị tốc độ trên kính lái – HUD đang dần trở thành xu thế hiện nay.

Sự ra đời của HUD

Máy bay chiến đấu đã sử dụng một hệ thống HUD thô sơ từ những năm 1950 để hiển thị độ cao, tốc độ. Thậm chí cả các hệ thống nhắm mục tiêu ở mặt trước của vòm buồng lái.

Vào năm 2012, Pioneer đã phát hành một bộ hiển thị Head-up có thể gắn vào đầu cabin của ô tô và có thể chiếu thông tin lên kính chắn gió. Hệ thống kết nối với một ứng dụng điện thoại thông minh thông qua công nghệ không dây Bluetooth và hiển thị các thông số của xe hơi.

Vậy chính xác thì màn hình hiển thị HUD là gì? Dựa trên việc sử dụng kính chắn gió của xe như một màn hình trong suốt để chứa thông tin. Thay vì rời mắt khỏi con đường để xem tốc độ, chỉ đường điều hướng hoặc thông tin khác, hệ thống HUD chiếu thông tin ngang tầm mắt lên kính chắn gió. Không cần liếc nhìn xuống bảng đồng hồ nhỏ nữa. Tất cả đều được hiển thị chi tiết ngay trước mặt người lái xe.

Tính an toàn của thiết bị HUD

Màn hình hiển thị HUD hiển thị thông tin quan trọng trước mặt người lái xe. Vì vậy người lái xe dành nhiều thời gian hơn để xem những gì trước mặt.

Trong một thử nghiệm đánh giá thời gian phản ứng của người lái xe cho thấy HUD có lợi thế về thời gian so với hệ thống bảng đồng hồ của xe. Do đó, việc lái xe giờ đây trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Lợi ích của thiết bị HUD

Hiển thị thông số chính xác

Thiết bị HUD lấy dữ liệu trực tiếp từ xe, đảm bảo thông tin hiển thị cụ thể và chính xác nhất. Không chỉ vậy, các thông số hiển thị nhiều màu sắc khác nhau giúp người lái dễ dàng phân biệt hơn. Tính năng này giúp cho việc lái xe trở nên an toàn và thuận lợi hơn. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng phát ra tín hiệu cảnh báo khi phát hiện thấy thông số bất kỳ không an toàn. Giúp người lái xe nhận biết nhanh chóng và khắc phục kịp thời.

Tính năng tự động bật/tắt

Khi xe dừng hoặc đỗ, thiết bị HUD sẽ hoạt động ở chế độ ngủ nhằm tiết kiệm điện năng cho xe. Khi xe chạy, thiết bị sẽ tự động được kích hoạt và hiển thị thông số lên kính lái.

Tăng tính thẩm mỹ cho xe

Không chỉ mang đến sự an toàn cho người lái xe, mà chúng làm tăng tăng tính thẩm my, sự hiện đại cho xe. Xe của bạn giờ đây trở nên thật thông minh, hiện đại không khác gì những xe hạng sang.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, HUD – hiển thị tốc độ trên kính lái ngày càng thu hút được sự quan tâm, yêu thích từ phía khách hàng. Các bác cảm thấy thu hút bởi phụ kiện ô tô này, hãy nhanh tay liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Call Now Button