Những phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô

Phụ kiện ô tô đang được các tài xế ngày càng yêu thích hơn. Chúng không đem đến sự khác biệt, nổi bật chiếc xe, mà còn có tác dụng làm tăng tính năng, tăng tiện ích cho xe ô tô. Thế nhưng, việc trang bị quá nhiều phụ kiện ô tô không cần thiết có thể gây ra lãng phí và cản trở việc lái xe. Dưới đây là những phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô mà bác nào có nhu cầu cần tham khảo ngay.

  1. Cảm biến áp suất lốp

Thiết bị cảm biến áp suất lốp có vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi áp suất lốp xe. Bởi đây là thông số có ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của một chiếc xe. Nếu áp suất lốp xe không đạt chuẩn, lốp có thể bị nổ bất kỳ lúc nào khi đang di chuyển trên đường. Không chỉ vậy, còn kéo theo các bộ phận khác trên xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hệ thống cảm biến áp suất lốp bao gồm 4 van cảm biến được gắn trực tiếp vào lốp và làm nhiệm vụ theo dõi sự thay đổi của áp suất lốp. Thông số áp suất lốp sẽ hiển thị ngay trên màn hình ô tô giúp người lái quan sát dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, khi lốp gặp sự cố khiến áp suất quá cao hay quá thấp thì thiết bị cũng sẽ cảnh báo ngay lập tức để người lái xe khắc phục kịp thời.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau phù hợp cho từng dòng xe khác nhau. Hơn nữa, giá thành của loại phụ kiện ô tô này cũng không quá đắt đỏ nên các tài xế yên tâm để trang bị chúng cho xế yêu của mình.

  1. Hiển thị tốc độ trên kính lái

Góp phần làm nền sự an toàn khi tham giao thông, các tài xế không nên bỏ qua thiết bị HUD – hiển thị tốc độ. Thiết bị này có tác dụng hiển thị tốc độ cùng các thông số quan trọng của xe. Nhờ đó, các tài xế kiểm soát tình trạng của một cách chính xác hơn.

Trong trường hợp, người lái xe vượt quá tốc độ đã cài đặt hoặc một trong các thông số đang hiển thị nằm trong phạm vi không an toàn, thì thiết bị HUD sẽ cảnh báo tới người lái xe.

Các thông số hiển thị trên màn hình HUD thường bao gồm: tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ nước, điện áp ắc-quy,…

  1. Camera hành trình

Camera hành trình là phụ kiện ô tô đang được các tài xế lái xe yêu thích nhất trong thời gian vừa qua. Thiết bị không chỉ sở hữu tính năng quan trọng mà còn đem đến nhiều tiện nghi cho người sử dụng.

Camera hành trình có tác dụng quay video, chụp ảnh và lưu giữ thông tin hết sức cẩn thận. Nếu chẳng may bị va chặm dẫn đến hiểu lầm hoặc bị tranh chấp, trộm cắp,… các tài xế có thể sử dụng dữ liệu từ camera để làm bằng chứng bảo vệ cho chính mình.

Các ứng dụng thông minh khác của camera hành trình như:

– Chỉ dẫn đường đi

– Cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường, cảnh báo va chạm

– Định vị GPS, kiểm soát lộ trình di chuyển

– Kết nổi dữ liệu với điện thoại di động

– Xem video, chụp ảnh từ xa

  1. Thảm lót sàn

Thảm lót sàn là phụ kiện rất cần thiết cho xe ô tô, chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng bảo vệ sàn xe ô tô.

Trang bị thảm lót sàn giúp cho việc vệ sinh sàn xe ô tô dễ dàng hơn, các vết bẩn sẽ không bị bám trục tiếp lên mặt sàn ô tô. Ngoài ra, phụ kiện còn giúp sàn ô tô tránh được các vết trầy xước, làm hư hại cho xe.

  1. Phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô. Chúng có tác dụng rất lớn trong việc chống nóng, cách nhiệt cho xe ô tô. Đồng thời, ngăn chặn các tia độ hại từ môi trường như tia hồng ngoại, tia cực tím,… Nhờ đó, đảm bảo sức khỏe cho những người ngồi trên xe ô tô. Đặc biệt là vào mùa hà nắng nóng gay gắt thì phụ kiện này lại càng trở nên quan trọng hơn.

Trên đây là những phụ kiện không thể thiếu cho xe ô tô mà các tài xế nên tham khảo để lựa chọn những món đồ phù hợp nhất cho xế yêu của mình.

>>> Tham khảo: Những vị trí không nên trang trí trên xe ô tô 


Call Now Button