3 bước khử mùi hiệu quả cho xe ô tô

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khoang xe là điều mà bất kỳ tài xế nào cũng cần biết. Bởi khoang xe ô tô sạch sẽ không chỉ bảo vệ tốt cho sức khỏe, mà còn giúp cho người lái cảm thấy thoải mái mỗi khi bước lên xe. Vậy làm thế nào để vệ sinh xe ô tô hiệu quả. Các tài xế hãy tìm hiểu ngay 3 bước khử mùi hiệu quả cho xe ô tô để xe ô tô luôn sạch sẽ và thoải mái.

Mùi trên xe ô tô đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, lâu ngày sẽ khiến cho môi trường bị ẩm mốc. Làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người ngồi trong xe. Vì vậy, khử mùi cho xe ô tô là việc mà các tài xế cần làm thường xuyên, định kỳ. Rất nhiều tài xế sử dụng nước hoa, tinh dầu,… khử mùi cho ô tô. Nhưng cách làm này chỉ giảm mùi hôi tạm thời và thậm chí còn phản tác dụng nếu khoang xe không sạch sẽ. Do đó, vệ sinh sạch sẽ cho khoang xe là cách hiệu quả nhất để khử mùi cho xe ô tô.

3 bước khử mùi hôi cho xe ô tô

Bước 1: Làm sạch nội thất cho xe ô tô

Bước đầu tiên trong việc khử mùi cho xe ô tô đó là dọn dẹp sạch sẽ nội thất của xe. Loại bỏ các bụi bẩn, đồ thừa cho xe như: vụn thức ăn, vỏ chai nước, những vật dụng không cần thiết,… Thực hiện bước này, các bác tài có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng cho xe ô tô để đảm bảo sạch sẽ nhất.

Bước 2: Sử dụng than hoạt tính cho xe ô tô

Than hoạt tính là một dạng carbon đã được xử lý trên nền nhiệt cực cao. Chất liệu này có cấu trúc mao mạch, hình tổ ong làm gia tăng bề mặt tiếp xúc. Nhờ đó, mà chúng có tác dụng hút bụi, khử ẩm cực cao nên được sử dụng rất phổ biến trong việc vệ sinh, khử mùi hiện nay.

Bước 3: Xịt khuẩn để khử mùi và nấm mốc

Sử dụng các sản phẩm có tính năng khử mùi cho xe ô tô là bước cuối cùng khi vệ sinh cho xe. Khử mùi bằng nano bạc là một trong những phương án hiệu quả nhất, đang được rất nhiều người áp dụng.

Nano bạc gồm nhiều hạt nano có kích thước vô cùng nhỏ, làm nhiệm vụ diệt khuẩn khử mùi mạnh mẽ. Sản phẩm này có khả năng diệt khuẩn hiệu quả là do năng lượng bề mặt lớn và giải phóng các ion bạc nhanh chóng.

Trên đây là 3 bước khử mùi hiệu quả xe ô tô mà các tài xe cần biết. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản mỗi ngày, xe ô tô của bạn sẽ luôn ở trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát nhất.


Call Now Button