Cách nổ ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin

 

Hầu hết các tài xế lái xe ô tô hiện nay đều trang bị hệ thống Smartkey – chìa khóa thông minh cho xe của mình. Món đồ chơi công nghệ này không chỉ đem đến nhiều lợi ích thông minh mà còn làm cho chiếc xe của bạn trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Vậy trong trường hợp chìa khóa thông minh hết pin thì phải làm thế nào để đề nổ máy? Bác nào gặp phải tình huống này thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để không bị lúng túng.

Trang bị hệ thống Smartkey cho xe ô tô thì người cầm điều khiển chỉ cần tiến lại gần hoặc cham vào cửa tay lái thì cửa xe sẽ tự động mở. Cách khởi động xe cũng vô cùng đơn giản. người lái xe không cần thực hiện nhiều thao tác như trước đây nữa mà chỉ cần đạp phanh, về số và ấn nút “Engine Start Stop” là xong.

Khi tắt máy cũng vậy, người lái cũng chỉ cần về số “P” và ấn lại nút “Engine Start Stop”. Vừa đơn giản, nhanh chóng, lại vừa an toàn.

Thế nhưng sau một thời gian sử dụng chìa khóa thông minh sẽ bị hết pin. Khi đó, các bác đừng tỏ ra mà lúng túng mà hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Cách nổ máy khi chìa khóa thông minh hết pin

Bước 1: Lấy chìa khóa cơ được cài bên trong chiếc điều khiển Smartkey bằng cách ấn vào chốt trên chìa khóa. Sau đó lấy chìa khóa cơ ra.

Bước 2: Dùng chiếc chìa khóa cơ để lấy miếng ốp ổ khóa nằm trên tay nắm ra. Với những xe để lộ ổ khóa ra bên ngoài mà không dùng miếng ốp thì các bác không cần thực hiện thao tác này.

Bước 3: Dùng chìa khóa để mở cửa xe như đối với chìa khóa truyền thống.

Bước 4: Sau khi đã bước vào xe, người lái xe sẽ khởi động bằng cách đạp phanh rồi bấm nút “Engine Start Stop” như bình thường. Nhưng lưu ý, bấm nút bằng chìa khóa thông minh chứ không phải bấm bằng tay như mọi lần.

Sau đó, các bác nhớ mua pin mới về để thay cho chiếc chìa khóa của mình.

Khi nào nên thay pin cho chìa khóa thông minh

Thay vì đợi cho chìa khóa hết pin rồi mới tìm phương án giải quyết, các tài xế lái xe có thể chủ động thay in cho thiết bị này. Vậy khi nào thì nên thay pi cho chiếc chìa khóa thông minh? Các tài xế lái xe hãy chú ý đến một vài dấu hiệu sau:

– Bấm nút Unclock nhiều lần thì cửa ô tô mới mở ra.

– Hệ thống cảm biến trên xe cũng yếu dần, chẳng hạn như tới gần mà hệ thống không tự động mở cửa xe.

– Đèn báo hiệu không sáng như lúc ban đầu, ở khoảng cách xa không thể điều khiển được.

– Khi đỗ xe cạnh nhiều xe khác mà bấm nút Lock/Unclock thì không có tín hiệu phản hồi lại.

Hi vọng các tài xế ái xe sẽ nắm rõ cách nổ ô tô khi chìa thông hết pin được chia sẻ ở trên. Bác nào băn khoăn về sản phẩm hoặc có mong muốn được tư vấn hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất.


Call Now Button