Cảm biến áp suất lốp hết pin phải làm sao?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với xe ô tô. Thiết bị được sử dụng để đo áp suất lốp, theo dõi lốp xe, đồng thời cảnh báo khi lốp xảy ra vấn đề. Thông thường, cảm biến áp suất lốp có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Sau một thời gian sử dụng van cảm biến sẽ bị hết pin, không thể tiếp thu tục thu nhận tín hiệu. Cảm biến áp suất lốp hết pin phải làm sao? Bác nào đang sử dụng thiết bị này thì hãy tìm hiểu ngay những chia sẻ sau đây.

Vì sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô?

Áp suất lốp đạt chuẩn có tác động rất lớn đến sự an toàn của xe. Nếu lốp quá căng hay quá non đều khiến lốp nhanh chóng bị xuống cấp, hư hại, nghiêm trọng hơn là nổ lốp giữa đường. Do đó, việc duy trì áp suất lốp đạt chuẩn cho xe là rất cần thiết. Thế nhưng có khá nhiều tài xế lơ là, bỏ qua thói quen kiểm tra lốp hàng ngày khiến lốp xe bị xuống hơi mà không hề hay biết. Cách hiệu quả nhất để bỏ qua thói quen xấu này đó là trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô.

Cảm biến áp suất lốp giúp các tài xế luôn theo dõi được chính xác áp suất của từng bánh. Nếu có bất kỳ một lốp nào đó có mức áp suất không an toàn, thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để người lái xe phát hiện kịp thời. Có thể thấy, cảm biến áp suất lốp quả thực là công cụ hỗ trợ cần thiết cho xe ô tô.

Cảm biến áp suất lốp hết pin

Dấu hiệu nhận biết

Khi van cảm biến áp suất lốp thì trên màn hình hiển thị, tại vị trí hiển thị áp suất hoặc nhiệt độ hiển thị chữ “L0” thay vì con số.

Cách khắc phục

Cách 1: Thay pin cho van cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Tháo nắp cảm biến

Bước 2: Cậy lớp phủ bảo vệ sillicon

Bước 3: Tháo khay giữ pin và tháo pin cũ ra

Bước 4: Cho pin mới vào và bơm lớp phủ sillicon để bảo vệ

Cách 2: Thay van cảm biến mới

Bước 1: Tháo van cảm biến cũ ra khỏi lốp

Bước 2: Lắp van cảm biến mới

Bước 3: Bơm hơi lốp và đậy nắp van lại

Bước 4: Cân bằng động bánh xe

Bước 5: Kiểm tra thông số hiển thị

Trên đây là 2 cách khắc phục khi cảm biến áp suất lốp hết pin mà các tài xế cần tham khảo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thay van cảm biến mới cho xe để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi vì, nếu thay pin cho cảm biến, bạn buộc phải loại bỏ lớp sillicon ban đầu, khiến cho độ ẩm không khí làm ảnh hưởng đến vi mạch bên trong, tín hiệu bị yếu đi. Có thể khiến cho van hoạt động không ổn định sau này. Chưa kể, lớp sillicon bổ sung không tốt như ban đầu của nhà máy khiến van nhanh chóng bị hư hỏng. Do đó, nên thay van cảm biến mới là tốt nhất. Giá bán của van cảm biến trên thị trường không quá cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm thay mới chúng. Để thay van cảm biến uy tín, đảm bảo chính hãng chất lượng, các bác tài hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.


Call Now Button