Lưu ý khi lái xe ô tô ở tốc độ cao

Bạn là người yêu thích tốc độ? Đam mê tốc độ cao? Tuy nhiên đam mê đó lại kéo theo những nguy hiểm không lường. Đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi lái xe ô tô ở tốc độ cao mà đồ chơi ô tô giá rẻ chia sẻ dưới đây nhé!

1. Giữ tay ở vị trí 9h và 3h

Đa số các lái xe khi đi học lái được thông báo cho quy tắc này khi cầm vô lăng, thế nhưng không phải ai cũng nghiêm túc áp dụng chúng. Thực ra, việc giữ tay đúng vị trí sẽ giúp bạn đánh lái tốt và giảm thiểu tối đa va chạm khi chạy xe với tốc độ cao. Hơn nữa, khi đặt tay ở vị trí này mà khi không may xảy ra va chạm túi khí bật ra cũng không gây thương tích đến các ngón tay của bạn.

2. Không mở nhạc quá to

Việc mở nhạc quá to sẽ làm giảm độ phản xạ của tài xế. Bên cạnh đó, âm thanh ấy sẽ làm át đi tiếng động cơ khiến bạn khó cảm nhận được vận tốc chính xác khi lưu thông. Khi không cảm nhận được vận tốc chính xác rất dễ dẫn đến tai nạn do không làm chủ tốc độ và không xử lý tình huống kịp. Bạn có thể sử dụng tẩu nghe nhạc để có thể lái xe an toàn hơn.

3. Điều chỉnh ghế ngồi thoải mái

Chỉ khi ổn định được vị trí ngồi thì bạn mới có thể tập trung điều khiển xe một cách tốt nhất. Lưu ý, khi ngồi quá xa thì chân bạn sẽ không thể đạp hết phanh. Vì vậy hãy điều chỉnh sao cho cổ tay bạn đặt được phía trên vô lăng và ngồi với độ cao phù hợp để có tầm nhìn rõ ràng. Lúc này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin làm chủ tốc độ trên mọi nẻo đường.

4. Quan sát rộng và xa hơn.

Bạn đừng chỉ nhìn vào đèn hậu của xe trước hoặc tập trung vào góc cua, hãy quan sát bao quát từ phía trước, phía sau và xung quanh để xử lý được những tình huống bất ngờ. Việc quan sát xung quanh cũng giúp bạn dự đoán được trước những hướng đi của các phương tiện khác để có thể xử lý tình huống tốt hơn.

5. Không thả trôi xe

Thả trôi xe là hành động cực kỳ nguy hiểm khi đang chạy với vận tốc cao. Bạn chỉ nên tăng tốc hoặc giảm tốc để xe không bị mất thăng bằng và có nguy cơ trượt bánh bất cứ lúc nào.

6. Nên tăng tốc ở tùy vị trí tùy thời điểm

Không phải tuyến đường nào cũng có tạo điều kiện cho bạn thể hiện khả năng lái xe với tốc độ cao của mình, vì thế bạn hãy lái nhanh đúng lúc, đúng chỗ để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Được biết, lượng siêu xe gặp tai nạn trong đô thị lớn hơn rất nhiều so với đường quốc lộ, dù trước đó các cơ quan chức năng đã cảnh báo xe chỉ nên chạy ở vận tốc trung bình. Hơn nữa, bạn cũng cần quan sát kỹ tình trạng mặt đường để điều chỉnh tốc độ cho hợp lý.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi chạy xe ở tốc độ cao. Nếu như không thực sự cần thiết thì bạn không nên lái nhanh để giữ an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác. Tienichxehoi.com chúc các bạn lái xe an toàn!

 


Call Now Button