Mách nhỏ 6 quy tắc bảo dưỡng cô vợ hai

Để xe không bị gặp bất kỳ trục trặc nào, gián đoạn hành trình di chuyển thì đảm bảo động cơ máy trên xe phải hoạt động tốt.

Thực trạng hiện nay, một số bác lái rất “ lười “ đi kiểm tra, bảo dưỡng xe định kỳ theo như qui định chung của nhà sản xuất. Chỉ đến khi xe bị hỏng hoặc xảy ra sự cố thì các bác lái mới đem cô “ vợ hai “ đến gara.

Đó là những thói quen cực xấu và có tác hại rất lớn đến động cơ xe. Vì vậy, để đảm bảo động cơ máy hoạt động liên tục thì tốt nhất các bác lái hãy cần lưu ý 6 bộ phận dưới đây.

1.Bộ phần lọc dầu

Dầu, nhớt là chất bôi trơn của động cơ máy. Xe không thể hoạt động được nếu như động cơ máy không vận hành. Đặc biệt, chất lượng dầu còn ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ. Chất lượng dầu không đạt chuẩn kéo theo chất lượng động cơ máy bị giảm.

skyauto.vn
Bộ phận lọc dầu

Vì vậy, các bác lái thường xuyên phải kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống động cơ xe để thay dầu máy hợp lý. Các chuyên gia xe hơi đã đưa ra lời khuyên, các bác lái nên thay dầu khi xe đi được trên 5000 km.

  1. Kiểm tra lốp

Lốp xe là bộ phận khá quan trọng, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Lốp xe gặp phải sự cố thì chắc chắn quãng đường bị dừng lại.

đò chơi ô tô giá rẻ skyauto
Kiểm tra lốp xe

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do áp suất và nhiệt độ lốp trong xe quá cao, gây ra hiện tượng nổ lốp. Trước thực trạng này, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bác lái nên lắp đặt cho xe bộ cảm biến áp suất lốp để có thể theo dõi thường xuyên được áp suất và nhiệt độ của lốp xe.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến nổ lốp cũng có thể là do chất lượng lốp không còn được tốt. Mách nhỏ các bác lái phương pháp kiểm tra lốp thủ công dựa vào chiếc gai trên lốp. Qui chuẩn của hãng sản xuất lốp, nếu gai sâu dưới 1.6mm thì các bác cần phải thay lốp mới cho xe.

  1. Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng hay chính là hệ thống đèn xe. Những xe thường xuyên di chuyển vào ban đêm thì hệ thống chiếu sáng cực kỳ quan trọng. Các bác cần trang bị những loại đèn có độ bền cao, công suất chiếu sáng tốt.

Tham khảo thêm :

<< Tổng hợp tất cả các dòng đèn ô tô cao cấp

Hiện nay, phương pháp độ đèn led ô tô  được các bác lái rất ưa chuộng. Ánh sáng của đèn độ còn thể hiện đẳng cấp của những chủ xế chơi xe.

4.Bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí với chức năng bọc không khí sạch, làm quá trình đốt nhiên liệu diễn ra hiệu quả hơn. Bộ lọc không khí bị bẩn, khiến khả năng lọc khí kém hơn, thời gian dài tích tụ khó có thể sử dụng tiếp.

Các bác nên dùng bộ khí từ 2 – 3 năm. Sau đó thay nên thay bộ lọc dầu mới

5.Má phanh

Độ bền của má phanh  thường là 3 -5 năm, hoặc khoảng 50.000 – 100.000 km. Độ bền còn phụ thuộc vào loại xe ( Xe hạng nặng cỡ lớn thì má phanh mòn nhanh hơn xe cỡ nhỏ, bởi độ ma sát khác nhau).

6.Bugi

Bugi là bộ phận phải hoạt động liên tục trong thời gian khắc nghiệt. Khi xe bị trục trặc, không nổ được máy thì rất có thể là bugi đã bị hỏng.

đèn led ô tô
Kiểm tra bugi

Tuổi thọ của bugi được ước tính là khoảng trên 40.000 km. Các bác cần chú ý để thay chất lượng bugi cho đạt chuẩn.

Cỗ máy của xe không thể hoạt động liên tục được nếu như chất lượng động cơ không ổn định. Vì vậy, để mọi cuộc hành trình không bị gián đoạn và đảm bảo an toàn tính mạng thì tốt nhất các bác lái phải đem xe gara trung tâm bảo dưỡng để được bảo dưỡng, định kỳ .

 


Call Now Button