Mách nhỏ những thiết bị giúp lái xe an toàn ngày tết

Dịp cuối năm, nhu cầu đi lại tăng cao, tình trạng giao thông, tình hình an ninh trật tự ngày càng phức tạp hơn. Để đảm bảo an toàn  khi di chuyển, thì trong những ngày gần tết, các chủ xế lên dành thời gian để “ chăm sóc cho cô vợ hai “.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng tai nạn giao thông và những mất mát, rủi ro mà các bác lái gặp phải, những chuyên gia xe hơi đã đưa ra lời khuyên dành cho các bác lái. Dù là lái mới hay lái cũ, các bác cũng không nên bỏ qua bài viết mà phụ kiện ô tô Hà Nội chia sẻ dưới đây!

Cảm biến áp suất lốp

Thời gian gần đây, cảm biến áp suất lốp đang làm mưa, làm gió trong giới phụ kiện xe hơi. Bởi có rất nhiều bác lái, nhờ có thiết bị này đã thoát khỏi được “ thần chết “.

Khi lắp đặt cảm biến, khi lốp xe xảy ra sự cố, như lốp xe bị non, hoặc thủng xăm thì thiết bị sẽ phát ra âm thanh “ tít tít “  cảnh báo đến lái xe.

Để các bác lái kịp thời giảm tốc độ, xử lý sự cố về lốp, tránh tình trạng bị mất lái. Có thể sẽ xảy ra những tai nạn rất thương tâm.

Thiết bị đo được áp suất và nhiệt độ của lốp xe khi di chuyển với vận tốc lớn hơn 40km/h. Nếu lốp xe vượt ngưỡng an toàn cho phép ( áp suất lốp an toàn là 1.8 – 3.2 bar, nhiệt độ lốp dưới 70 độ ).

Một bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm: đồng hồ hiển thị, van cảm biến, miếng dính và bộ sạc dự phòng.

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp

Điểm cộng của thiết bị đó là pin cảm biến được sạc bằng năng lượng mặt trời. Tức là, khi di chuyển, pin cảm biến sẽ được hấp thụ trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Có một lưu ý rằng, tuổi thọ của cảm biến phụ thuộc vào độ bền của pin. Chính vì thế, các bác lái không nên để pin cảm biến quá yếu. Nếu pin cảm biến không đủ thì  nên cung cấp năng lượng pin bằng sạc dự phòng.

Van cảm biến có hai loại: van cảm biến ngoài và van cảm biến trong. Tùy vào sở thích  của mỗi bác lái mà lại lựa chọn cho mình van cảm biến phù hợp.

Xem thêm các dòng cảm biến :

<< Tổng hợp những dòng cảm biến cao cấp nhất 

Van cảm biến trong được các bác lái có tính cẩn thận ưa chuộng. Tuy nhiên, những bác lái mới mua xe, không muốn làm mất zin thì lại thích dùng van cảm biến ngoài.

Nhưng có một hạn chế khi dùng van cảm biến ngoài, đó là khi đỗ xe ở những bãi đỗ công cộng, có thể sẽ bị người ta xoáy trộm.

Thiết bị giám sát hành trình GPS

Dịp cuối năm, tình trạng an ninh trật tự ngày càng trở nên phức tạp hơn. Nhiều bác lái có nỗi lo “ nơm nớp “ khi đỗ xe ở những bãi đỗ công cộng.

Nhưng hiện nay, vấn đề đó không làm các bác lái phải lo lắng nữa. Trong thế giới phụ kiện, các nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường thiết bị GPS.

Thiết bị giám sát hành trình - GPS
Thiết bị giám sát hành trình – GPS

GPS thích hợp với những dòng xe có cổng OBDII. Việc lắp đặt khá đơn giản, chỉ cần cắm thiết bị vào cổng, là các bác lái có thể theo dõi được vị trí, tốc độ của xe trên từng quãng đường. Đặc biệt hơn, thiết bị cũng giúp theo dõi được lịch sử di chuyển của xe.

Thiết bị giám sát hành trình không chỉ thích hơp với những bác lái mà còn được các chủ doanh nghiệp , tổ chức cho thuê xe rất ưa chuộng.

Những chiếc xe được lắp đặt GPS, chỉ cần ngồi ở nhà, các chủ doanh nghiệp có thể theo dõi được vị trí, tốc độ của xe qua màn hình máy tính, hoặc điện thoại.

Mỗi một phụ kiện lại có một tính năng riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bác lái hãy lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất. 

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại đây:

Website: phukienotogiare.vn 

               tienichxehoi.com

Hoặc liên hệ qua Hotline: 0987.780.212

Địa chỉ: Nhà số 4 – Ngõ 8 Đại Lộ Thăng Long – Nam Từ Liêm – Hà Nội

 


Call Now Button