Mua lốp cũ – ” lợi bất cập hại “

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường, là bộ phận quyết định đến sự an toàn của bác lái khi điều khiển xe.

Qua thời gian sử dụng, lốp xe có thể bị hao mòn hoặc đâm vào các vật nhọn trên đường dẫn đến thủng hoặc rách lốp. Có một số bác lái khi gặp phải tình huống này, để tính kiệm chi phí nên đã lựa chọn phương pháp thay thế lốp cũ tạm thời.

Nhưng ít ai ngờ đến, khi sử dụng lốp cũ cũng sẽ có những” lợi bất cập hại “. Bài viết dưới đây, Phụ kiện ô tô giá rẻ Skyauto sẽ có bài viết để chỉ ra những nguy hại khi các bác lái sử dụng lốp cũ.

Nguồn gốc xuất xứ của các loại lốp

phụ kiện ô tô giá rẻ

Đa số các loại lốp đều có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức – một cường quốc xe hơi trên thế giới. Các lốp xe thường được lấy lại từ những xe bị tai nạn hoặc xe thay lốp mới.

Sau đó được thợ sửa chữa sơn màu, làm bóng lại, đánh lừa thị giác người mua hàng.

Một cuộc khảo sát của hiệp hội an toàn quốc tế đã có cuộc kiểm định, chỉ có 4 chiếc lốp trên tổng 97 chiếc được kiểm định trước khi bán ra thị trường. 90% số lốp không được kiểm định, nhập lẩu. Điều đó rất nguy hiểm !

Có thể các bác lái chưa biết, nếu chất lượng lốp kém, khi chạy trên đường có tốc độ ma sát lớn, rất dễ xảy ra tai nạn, lốp xe có thể bị nổ do áp suất lốp cao.

Tin liên quan :

<<  Cảm biến áp suất lốp thiết bị cảnh báo khi lốp xe gặp nguy hiểm

Nguy hiểm từ việc sử dụng lốp cũ

Kinh nghiệm để cho các bác lái đánh giá độ bền của lốp là dựa vào chiều dài trên gai lốp.  Các hãng sản xuất lốp qui định, nếu gai lốp dưới 1,6 mm thì lốp đó không còn đạt chuẩn và cần được thay thế.

Tuy nhiên, khi lắp đặt lại lốp cũ thì hiển nhiên, chất lượng lốp cũ không được như lốp mới. Độ bám đường không tốt, khi gặp những tình huống bất ngờ , phanh gấp các bác tài có thể bị mất lái, xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ của lốp mới tương đối kém. Tình trạng lốp bị hết hơi hoặc nổ  là điều rất dễ xảy ra.

Vì vậy, tôi khuyên các bác lái, đừng vì ham tiếc đồ rẻ, tiết kiệm mà sử dụng lốp cũ. Lắp đặt lốp cũ cho xe có thể “ lợi bất cập hại “ mà các bác không thể lường trước được.

Chúc các bác lái xe an toàn !


Call Now Button