Những kinh nghiệm “ xương máu “ dành cho tài xế mới

 

Những bác tài mới thường rất bối rối khi cầm vô lăng. Rất nhiều bác lái cảm thấy bối rối và mất bình tĩnh khi lái xe trong các thành phố đông người.

Thấu hiểu được những bất cập của những bác lái mới, các chuyên gia xe hơi đã đưa ra những lời khuyên, kinh nghiệm xương máu sau.

Dù là lái mới hay lái cũ thì các bác không lên bỏ qua bài viết này.

1.Làm quen với các thiết bị trên xe

Để lái xe thành thạo thì việc đầu tiên các bác lái phải nắm vững được tất cả cách sử dụng, phương thức hoạt động của các bộ phận trên xe.

Những thao tác “ số muội “ mà bất kỳ bác tài nào lần đầu cầm vô lăng cũng cần phải biết. Ngoài ra, các bác cần làm quen với côn, phanh, ga, cần số..Khi đã thuần thục những thao tác cơ bản này.

Nắm được những kỹ năng thao tác cơ bản thì các bác lái cần học những bảng điều khiển trung tâm như : chỉnh vô lăng, cần xi – nhan, cần gạt nước, thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái

2.Trước khi chuyển bánh

Ngay từ khi tập lái xe, các bác lái phải có những thói quen như thắt chặt dây an toàn, đóng cửa…

Đầu tiên là việc thắt dây an toàn, điều này sẽ cảm thấy hơi vướng chút vì chưa quen. Nhưng nếu chẳng may mà xảy ra tai nạn thì vẫn đảm bảo an toàn.

Việc thứ hai cần làm điều chỉnh ghế ngồi sao cho phù hợp với tầm nhìn của mình đến vô lăng, và đảm bảo có thể quan sát đường một cách tốt nhất.

Khoảng cách phổ biến giữa vô lăng và ngực là 25 cm.

3.Tuân thủ luật giao thông

Dù là lái mới hay lái cũ, các bác cũng cần phải tuân thủ luật giao thông. Tất cả các bác lái cần nghiêm chỉnh các biển báo, làn đường, phần đường.

Phải quan sát thật kỹ ở những nơi đường giao nhau, ngã ba, ngã tư.

Tốt nhất khi đi đường, chúng ta nên đi chậm cho chắc, không chen lấn phần đường của người khác.

Chú ý, sử dụng xi – nhan ki rẽ, nhập làn, để thông báo được cho những xe đi cùng chiều hoặc ngược chiều có thể nhận biết được.

4.Chậm nhưng chắc

“ Chậm nhưng chắc “ đó là nguyên tắc mà các bác lái mới phải tuân thủ chấp hành. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và giữ cho xe bền bỉ thì không nên tăng tốc đột ngột và tránh phanh gấp.

Không chạy xe quá nhanh, nếu chẳng may gặp sự cố trên đường thì có thể kịp thời xử lý.

5.Giữ khoảng cách an toàn

Các bác lái trong thành phố cần lưu ý nguyên tắc này, dù có vội vàng cũng phải giữ đúng khoảng cách. Khoảng cách an toàn nhất là khoảng 10 mét.

Để nếu trong trường hợp, có sự cố thắng hay phanh gấp thì có thể kịp thời xử lý.

Đồng thời, căn những “ vệ tinh “ xung qunha, nhất là các bác chạy xe máy thường có kiểu đi tạt đầu ô tô để nhoi lên phía trước. Tránh được những “ hung thần xa lộ “ này các bác lái sẽ yên tâm hơn.

6.Nguyên tắc 2 giây

Có rất nhiều bác lái chưa biết nguyên tắc này.  2 giây, tức là khi đèn xanh còn 2 giây thì chúng ta lên dừng lại, 2 giây đèn đỏ thì đi.

Nguyên tắc 2 giây này cũng đúng khi đi trên đường cao tốc khi đi xe với tốc độ 60km/h thì 2 giây đã lấy 35 mét quãng đường của bạn nên sẽ nguy hiểm với các tài xế mới.

Nắm vững những qui tắc trên, chắc chắn các bác sẽ sử lý an toàn các tình huống trên xe hơn. Đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto Chúc các bác lái xe an toàn!

 

 


Call Now Button