Những sự thật mất lòng về cảm biến áp suất lốp

 

Theo thống kê của bộ giao thông vận tải Hà Nội, hàng năm có đến 60 % số vụ tai nạn liên quan đến lốp xe. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra là do lốp xe bị non hoặc nổ lốp.

Điều đó chứng tỏ áp suất lốp rất quan trọng. Để khắc phục, giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông, các bác lái đã cung cấp ra thị trường thiết bị cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến đo được nhiệt độ và áp suất của lốp khi xe di chuyển. Màn hình hiển thị của cảm biến thông báo được áp suất của 4 lốp, đơn vị đo nhiệt độ lốp, năng lượng pin, ánh sáng mặt trời.. 

Nếu lốp xe gặp phải sự cố, các thông số kỹ thuật vượt khỏi ngưỡng an toàn thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đến lái xe. Để các bác lái kịp thời điều chỉnh tốc độ, đảm bảo sự an toàn.

Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm: 4 van cảm biến, đồng hồ hiển thị, miếng dính chống trượt, bộ sạc dự phòng. Mỗi một bộ phận lại có những chức năng riêng.

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp

 

  • Van cảm biến

Thông thường bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm 4 van cảm biến. Chỉ có duy nhất một dòng cảm biến áp suất lốp cao cấp TN408 là có 5van cảm biến. TN408 có 4 van cảm biến cho 4 lốp chính và 1 van cảm biến cho lốp phụ.

Có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây:

<<  Cảm biến áp suất lốp TN408 

Van cảm biến dình dạng như một chiếc chìa khóa, có ốc xoáy đầu. Khi lắp đặt, thợ sửa xe sẽ tháo lốp và lắp trực tiếp cái van cảm biến thay vào van xe.

Một bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có van cảm biến. Trên mỗi van có kí hiệu: RR,RL,FL,FR.

RR: van cảm biến được lắp vào lốp sau phải

RL: van cảm biến được lắp vào lốp sau trái

FL: van cảm biến được lắp vào lốp trước trái

FR: van cảm biến được lắp vào lốp trước phải

Thông qua các ký hiệu đó, thợ sửa xe sẽ biết được vị trí lắp đặt của từng van vào mỗi lốp .

Có hai loại van cảm biến, van cảm biến ngoài, van cảm biến trong. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có sự lựa chọn loại van cảm biến riêng. 

Cảm biến áp suất lốp
van ngoài

Những bác lái mới mua xe, không muốn làm mất zin xe thì sử dụng van cảm biến ngoài. Tuy nhiên, van cảm biến ngoài lại có tính rủi ro cao. Khi các bác đỗ xe ở những nơi công cộng, nếu an ninh không tốt có thể bị xoáy trộm van cam biến. 

Van cảm biến trong lại thích hợp với những bác lái có tính cẩn thận. Van được lắp trực tiếp thay cho van xe. Lắp van cảm biến trong các bác lái không lo bị mất. 

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến van trong
  • Đồng hồ hiển thị

Trên màn hình hiển thị các thông số của áp suất 4 lốp, năng lượng pin, nguồn ánh sáng mặt trời.

Màn hình của đồng hồ còn có đơn vị Bar, psi để đo độ chuẩn của áp suất lốp. Ngưỡng an toàn của áp suất lốp 1.9 đến 3.2 .

  • Miếng dính chống trượt

Miếng dính chống có hai mặt: một mặt trơn dùng để đặt trên taplo của xe, một mặt sần để đặt đồng hồ hiển thị lên.

Hình ảnh

Miếng dính chống trượt có tác dụng giữ để cho đồng hồ hiển thị không bị di chuyển khỏi vị trí.

  • Bộ sạc dự phòng

Pin của cảm biến áp suất lốp được cung cấp năng lượng trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn có thêm một bộ sạc để cho những xe thường xuyên di chuyển vào buổi đêm sạc pin dự phòng.

Cách cài đặt các thông số kỹ thuật

  • Mặt trên của đồng hồ hiển thị có 2 nút hình mũi tên. Giữ nút phải khoảng 5s để bật nguồn.
  • Giữ nút trái để cài đặt ngưỡng áp suất. Di chuyển sang nút phải để điều chỉnh sự tăng giảm cho áp suất lốp. Mỗi một lần ấn nút là một lần chuyển đổi sang lốp khác.
  • Trước khi muốn tắt nguồn của đồng hồ hiển thị. Phải trở về màn hình chính, sau đó giữ nút phải 5s để tắt nguồn.

Lưu ý: Trên van cảm biến và đồng hồ hiển thị có mã bảo hành. Vì thế khi mua sản phẩm, bạn nên chú ý mã bảo  hành , mã ở van và đồng hồ phải giống nhau. Nếu mã bị sai lệch, tức là bạn đang mua phải hàng giả.

Sau khi lắp đặt van cảm biến , và cài đặt các thông số kỹ thuật. Xe bạn khởi hành, nếu chẳng may có sự cố nào đó, đông hồ sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đến lái xe. Bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với Đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto để được tư vấn nhé!

 

 

 

 


Call Now Button