Những thiết bị thích hợp với dòng xe có cổng OBD II.

 

Hiện nay, những dòng xe có cổng OBD II như : Innova Suzuki 2014 – 2017, Xe sản xuất Châu Âu từ những năm 2003, Xe sản xuất Châu Á từ những năm 2008..

Đã có rất nhiều thiết bị, phụ kiện, đồ chơi ô tô thích hợp với những dòng xe có cổng OBD II. Bài viết dưới đây, em xin tổng  hợp lại cho các bác 3 thiết bị thích hợp cho các dòng xe có cổng OBD II.

Tốc độ hiển thị tốc độ lên kính lái – HUD

HUD được viết tắt của Head Up Dislay, là bộ thiết bị giúp lái dễ dàn gcasc thông số kỹ thuật của xe trong khi di chuyển mà không cần cúi xuống để nhìn.

HUD  hiển thị được tốc độ đường đi, nhiên liệu tiêu thụ, tốc độ vòng quay, nhiệt độ làm mát nước, hướng đi, nhiên liệu tiêu thụ, điện áp của động cơ..

Chức năng chính của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái

Hiển thị tốc độ trên kính lái

Hiện nay, trên thị trường đã có 5 loại Hud khác nhau. Tùy với từng dòng xe, có thể thích hợp với từng loại thiết bị hiển thị trên kính lái khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung tất cả các dòng HUD đều có những đặc điểm chung sau:

  • Sử dụng nguồn điện 12 – 24V trên mọi dòng xe
  • Với chức năng cảm biến , màn hình hiển thị của thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái có thể tự động bật lên khi xe khởi động và tắt khi xe dừng.
  • Màn hình của HUD đã tích hợp được tính năng nổi trội hơn so với đồng hồ hiển thị của cảm biến áp suất lốp. Màn hình của Hud tự điều chỉnh , thay đổi được ánh sáng để thích hợp với mắt của lái xe.
  • Màn hình HUD hiển thị được các thông số như : tốc độ, phương hướng mà xe đang di chuyển. Ngoài ra, màn hình cũng hiển thị được thời gian lái xe, khoảng cách lái xe, khoảng cách lái xe, thời gian thực, độ cao, số vệ tinh, chuyển đổi linh hoạt giữa km và dặm.

Nếu trong trường hợp, xe vượt quá tốc độ di chuyển cho phép, màn hình sẽ “ nhấp nháy “ cảnh báo để lái xe điều chỉnh tốc độ phù hợp.

Thiết bị giám sát hành trình – GPS

Với tình trạng an ninh trật tự như hiện nay ở các thành phố lớn. Chỉ cần sơ hở một chút là tài sản của các bác có thể không cánh mà bay.

Theo thống kê của cục cảnh sát giao thông Hà Nội năm 2017, có hơn 1000 vụ trộm cắm xe máy, trên 10 vụ trộm cắp ô tô.  80 % trong số những vụ trộm cắp tài sản trên không thể tìm lại được.

Vậy nên, thiết bị giám sát hành trình – GPS  đang được các bác lái rất ưa chuộng. Thiết bị này thích hợp trên tất cả các dòng xe : xe máy, xe hơi, xe tải…

Khi lắp đặt thiết bị GPS, các bác lái có thể theo dõi được hành trình xe di chuyển, phương hướng, vận tốc trên từng quãng đường của xe..

Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, xe của các bác không cánh mà bay. Khi đã trang  bị bộ thiết bị giám sát hành trình thì chỉ cần khai báo với công an. Chỉ trong tích tắc, xe sẽ quay lại với chủ .

Thiết bị cũng thích hợp với các chủ doanh nghiệp cho thuê xe. Theo dõi vị trí, tốc độ mà người thuê xe đang di chuyển. Để biết được xe có chạy đúng tốc độ, hành trình như trong hợp đồng không.

 

Chốt cửa tự động

Thiết bị chốt cửa tự động được các bác có con nhỏ rất ưa chuộng. Bởi thiết bị này có khả năng tự chốt cửa khi xe chạy với tốc độ 15 – 20km/h, cũng có những dòng xe cao cấp, xe chỉ cần nổ máy, thì cửa đã được tự động chốt.

thiết bị chốt cửa tự động
thiết bị chốt cửa tự động

Cũng có nhiều trường hợp, các bác lái vội vàng đi mà không chốt cửa. Khi đã sắm cho xe chốt cửa tự động thì các bác không phải lo về vấn đề này nhé.

không chỉ có tính năng tự động chốt cửa mà thiết bị này cũng hỗ trợ mở cửa khi xe dừng. Tuy nhiên, đã có nhiều bác tài nhầm tưởng về chức năng này.

Khi xe của bác dừng thì bộ thiết bị này hỗ trợ mở lẫy cửa ra chứ không phải mở tung cửa xe nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

 

Tùy từng dòng xe mà có loại cổng OBD khác nhau, có hai loại cổng OBD I và OBD II. Cổng OBD II có thể tích hợp được rất nhiều tính năng, thích hợp với rất nhiều thiết bị. Liên hệ ngay phụ kiện ô tô giá rẻ để đặt mua sản phẩm nhé!

 

 

 

 

 


Call Now Button