Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Tham gia giao thông với vô vàn luật lệ khắt khe khiến cho người tham gia giao thông khó lòng nắm bắt hết. Để yên tâm chạy trên đường mà không lo bị CSGT, người lái xe bắt buộc phải nắm rõ những quy định giao thông đơn giản nhất. Vượt đèn đỏ có lẽ là sai phạm mà nhiều người gặp phải nhất, hầu hết là vì lí do chủ quan. Ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền? Các tài xế lái xe hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vượt đèn đỏ là hành vi gây nguy hiểm khi tham giao thông, do đó những người có hành vi vi phạm điều này đều bị xử phạt theo quy định của Pháp luật.

Ngày 1/8/2016 quy định xử phạt hành chính đối với các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt chính thức có hiệu lực. Cụ thể tại “Nghị định 46/2016/NĐ-CP”. Những hành vi không chấp hành tín hiệu giao thông, vượt đèn đỏ, sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ và phương tiện sử dụng (bao gồm ô tô, xe máy, xe đạp, xe chuyên dụng).

Đối với phương tiện sử dụng

Mức phạt đèn đỏ giao thông cho từng phương tiện được quy định tại “Nghị định 46/2016/NĐ-CP” được quy định như sau:

Đối với xe ô tô, ngoài việc bị xử phạt hành chính, người điều khiển phương tiện còn bị tước Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là việc xử phạt ô tô vượt đèn đỏ mà tài xế nào cũng cần biết. Hãy luôn là người lái xe văn minh, chấp hành quy định để không bị bắt phạt khi tham giao thông.


Call Now Button