Phương pháp bảo vệ “cô vợ hai ” khi vào hè

 

Ở nước ta khi vào hè, nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ trung bình có thể lên đến 38 – 42 độ C. Có thể các bác lái chưa biết, chạy xe khi nhiệt độ ngoài trời cao, nếu không  đúng cách sẽ gây ra những tổn thương lớn cho cô vợ hai.

Để giữ gìn cho cô vợ hai luôn được bền đẹp và an toàn khi di chuyển thì các bác lái cần phải tuân thủ những qui tắc mà Phụ kiện ô tô giá rẻ SkyAuto chia sẻ sau:

1.Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Vào mùa hè, nhiệt độ đường tăng cao, nhất là vào khoảng từ 11 – 14h, nhiệt độ mặt đường cao. Có thể lên đến 50 – 60 độ.

Khi di chuyển vào khoảng thời gian này, các bác lái phải lưu ý. Nếu chất lượng lốp không đạt chuẩn, áp suất và nhiệt độ lốp quá cao thì nguy cơ xảy ra nổ lốp là rất cao.

Nhiệt độ đường cao cộng với độ ma sát mặt đường lớn là nguyên nhân chính làm cho áp suất và nhiệt độ lốp tăng dẫn đến lốp xe bị nổ.

cảm biến lốp
Lốp xe bị nổ

Lốp xe bị nổ không những thiệt hại trực tiếp đến kinh tế mà nhiều trường hợp bác tài mất lái còn xảy ra những vụ tai nạn rất thương tâm.

Để cập nhật được thường xuyên nhiệt độ và áp suất của lốp thì tốt nhất các bác lái hãy lắp đặt cho xe bộ cảm biến áp suất lốp ô tô.

Thiết bị hiển thị được áp suất và nhiệt độ lốp qua màn hình. Các bác có thể tiện theo dõi , cập nhật áp suất và nhiệt độ của lốp thường xuyên. Nếu xảy ra sự cố về lốp thì các bác lái có thể kịp thời xử lý.

Các chuyên gia xe hơi còn mách nhỏ các bác lái phương pháp kiểm tra chất lượng của lốp hiện tại bằng cách chuẩn đoán độ dài của gai lốp trên xe.

Nếu độ dài dưới 1,6 mm thì các bác cần phải thay thế lốp mới . Để đảm bảo an toàn cho suất cuộc hành trình.

2.Rửa xe thường xuyên

Có thể các bác lái chưa biết, khi bụi bẩn dính trên kính xe làm khả năng hấp thụ nhiệt độ tăng 1,5 lần. Vào những ngày nóng đỉnh điểm, nhiệt độ của xe có thể lên đến 50 – 60 độ. Nhiệt độ trong xe cao cũng có thể ảnh hưởng đến động cơ hoạt động của xe.

cảm biến áp suất lốp
rửa xe

Để giảm nhiệt độ xe thì tốt nhất các bác lái nên thường xuyên rửa sạch sẽ, đảm bảo không gian trên xe thoáng khí.

3.Kiểm tra hệ thống làm mát

Có rất nhiều bác lái có thói quen , thường bật điều hòa ngay khi lên xe . Đó là thói quen rất xấu. Bởi khi nhiệt độ trong xe cao, nếu bật điều hòa ngay thì rất hại cho xe.

Đối với những xe đã để ngoài trời lâu thì các bác cần hạ thấp cửa xe, chạy khoảng 3 – 5 phút để nhiệt độ trong xe giảm. Sau đó mới bật điều hòa.

4.Đồ vật trên xe

Vào những ngày hè, hạn chế tối đa để đồ vật trên xe. Nhất là các loại đồ vật cháy nổ như tẩu sạc nghe nhạc trên ô tô . Bởi khi nhiệt độ cao thì nguy cơ xảy ra cháy nổ là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, các bác lái cần giữ cho khu vực trong xe luôn thoáng mát, không chứa quá nhiều đồ.

Khi nhiệt tăng có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm mà các bác lái không thể lường trước được. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi di chuyển thì tốt nhất các bác lái không nên bỏ qua những nguyên tắc chăm sóc cô vợ hai của mình.

Chúc các bác lái xe an toàn !

 


Call Now Button