Phương pháp bảo vệ ô tô mùa đông

Thời tiết lạnh vào mùa đông gây ra không ít khó khăn cho người lái xe trong quá trình sử dụng. Làm thế nào để xe ô tô vừa đảm bảo hoạt động tốt, vừa tiết kiệm nhiên liệu? Các tài xế hãy cùng tham khảo ngay phương pháp bảo vệ ô tô mùa đông sau đây.

Rửa xe ô tô

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô, nên bụi bẩn trong không khí cũng dễ phát tán hơn. Vì vậy, xe đi lâu ngày dù không quá bẩn nhưng các tài xế cũng cần chú ý vệ sinh làm sạch chúng. Vì rất có thể bụi bẩn đã xâm nhập sâu vào trong, khiến động cơ bị bụi bẩn, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Cùng với đó, các công việc bôi trơn ổ khóa, cốp xe, nắp xăng cũng thường xuyên được thực hiện để không bị môi trường khô hanh làm cản trở.

Sử dụng lốp xe ô tô mùa đông

So với lốp xe 4 mùa thì lốp mùa xe mùa đông được thiết kế mang lại sự dẻo dai hơn, bám đường tốt hơn khi nhiệt độ ngoài trời quá thấp. Tuy nhiên, lốp mùa đông chỉ khuyên dùng ở những nơi xảy ra hiện tượng tuyết rơi hoặc băng lạnh. Còn ở các khu vực đồng bằng, thành phố thì dường như không cần thiết. Mặc dù vậy, các tài xế vẫn cần theo dõi và kiểm tra lốp xe theo định kỳ. nếu lốp xe có dấu hiệu bị ăn mòn nhiều, lốp không đảm bảo thì nên thay thế chúng là tốt nhất.

Thay cần gạt mưa theo định kỳ

Thời tiết mùa đông khiến cho kính lái ô tô dễ bám bụi hơn so với thông thường, vì vậy mà việc sử dụng cần gạt nước để làm sạch kính lái cũng thường xuyên hơn. Do đó, các tài xế cần đảm bảo rằng bộ phận này trên xe vẫn đang hoạt động an toàn và ổn định. Nếu cần gạt mưa bị ăn mòn quá nhiều thì các tài xế nên thay mới chúng để đảm bảo hiệu quả.

Kiểm tra bình ắc quy

Hầu hết các động cơ đều gặp phải khó khăn vào mùa đông, vì vậy việc đảm bảo điện cho bình ắc quy để cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác trên xe là rất cần thiết. Ngoài ra, các tài xế cũng cần trang bị dây câu bình ắc quy, máy phát điện để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một vài biện pháp giúp bảo vệ ô tô mùa đông một cách hiệu quả. Các tài xế có thể tham khảo ngay những chia sẻ trên để hạn chế gặp phải khó khăn khi lái xe ô tô.


Call Now Button