Sự thật mất lòng về cảm biến áp suất lốp

 

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị dùng để đo nhiệt độ và áp suất của lốp khi xe di chuyển. Nếu lốp xe vượt quá ngưỡng an toàn ( ngưỡng an toàn của áp suất lốp là 1.8 – 3.2 bar, nhiệt độ của lốp dưới 70 độ ) thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh cảnh báo ” tít tít ” đến lái xe.

Cảm biến áp suất lốp
Cảm biến áp suất lốp TN408

Theo thống kê mới nhất của bộ giao thông vận tải Hà Nội, mỗi năm có đến 60 % số vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến lốp. Điều đó chứng tỏ áp suất lốp rất quan trọng.

Thói quen của rất nhiều bác tài, thường thì chỉ khi xe bị gặp sự cố các bác mới mang đến gara. Nhưng đó là một quan điểm sai lầm.

Em đã từng chứng kiến một số vụ tai nạn xảy ra do sự cố bị nổ lốp , lái xe bị mất lái khi đang di chuyển trên đường cao tốc. Trước tình hình thực tế đó, em khuyên các bác lên lắp đặt cho xe bộ cảm biến áp suất lốp.

Thiết bị nhỏ gọn, giá thành không quá cao nhưng nhiều trường hợp, cảm biến áp suất lốp có thể cứu được những các bác lái thoát được những “ hố sâu tử thần “.

Hiện nay, có tất cả 6 dòng cảm biến khác nhau. Nhưng theo bình chọn của người dùng, cảm biến TN408 đang là dòng cảm biến tốt nhất.

TN408 có màn hình nhỏ gọn, duy nhất sản phẩm TN408 mới tích hợp được van cảm biến thứ 5, loại van dành cho lốp phụ.

Hiện nay, Skyauto đang là công ty độc quyền, cung cấp cảm biến áp suất lốp TN408 độc quyền, có rất nhiều chương trình ưu đãi. Các bác có thể tham khảo thêm thông tin:

<< GIẢM GIÁ CỰC SỐC cho CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP TN408

Mỗi một cảm biến áp suất lốp bao gồm: đồng hồ hiển thị, van cảm biến, sạc dự phòng, miếng dính chống trượt. Mỗi một bộ phận sẽ có những chức năng riêng.

-Đồng hồ cảm biến

Trên mặt đồng hồ hiển thị được áp suất của 4 lốp, riêng màn hình của TN408 hiển thị thêm được áp suất của lốp phụ.

Màn hình cũng hiển thị được năng lượng pin, năng lượng mặt trời. Pin cảm biến được đặt ở phía trên của đồng hồ.

Điểm cộng của các dòng cảm biến được ưa chuộng, đó là tính năng tự sạc bằng năng lượng mặt trời. Tức là khi xe chạy dưới ánh nắng mặt trời, pin cảm biến hấp thụ trực tiếp năng lượng.

-Van cảm biến

Có hai loại van cảm biến : van ngoài và van trong. Tùy vào sở thích vủa mỗi bác lái lại lựa chọn loại van cảm biến khác nhau.

Van cảm biến trong : Những bác lái có tính cẩn thận lại thích sử dụng van trong. Van trong được lắp trực tiếp thay cho van xe.

Cảm biến áp suất lốp
van cảm biến trong

Van cảm biến ngoài : Van cảm biến ngoài thích hợp cho những bác lái mới mua xe và không muốn làm mất zin của xe.

van cảm biến ngoài

Trên mỗi đầu van, đều có ký hiệu mỗi lốp.

FL: lốp trươc bên trái

FR: lốp trước bên phải

RL: lốp sau bên trái

RR: lốp sau bên phải

Các bác lái lưu ý, phải dựa vào ký hiệu trên van, lắp đúng vị trí lốp thì áp suất lốp mới hiển thị được trên màn hình.

-Sạc dự phòng

Mặc dù pin cảm biến có tính năng sạc dự phòng nhưng nhà sản xuất vẫn cung cấp thêm bộ sạc dự phòng. Phòng trường hợp hết pin, các bác tài sạc trực tiếp vào nguồn điện.

-Miếng dính chống trượt

Để màn hình không bị rơi khi di chuyển, các bác lái đặt màn hình lên miếng dính chống trượt để chắc chắn.

Nếu các bác lái thường xuyên đi xa thì cảm biến áp suất lốp là lựa chọn an toàn cho các bác ! Phụ kiện ô tô giá rẻ SkyAuto Chúc các bác lái xe an toàn .

 

 


Call Now Button