Tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện vô cùng hữu ích trong việc phát hiện ra những thay đối bất thường của lốp. Thiết bị nhằm nâng cao tính an toàn của xe khi tham gia giao thông. Hãy cùng tìm hiểu ngay những tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp để hiểu rõ vì sao nên trang bị chúng cho xe hơi của mình.

Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp

Theo chia sẻ của các các nhà sản xuất ô tô, áp suất lốp không đạt chuẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp từ 25 – 50% so với điều kiện thường. Cụ thể:

Khi lốp xe quá căng, liên kết lực giữa các phần tử của lốp bị giảm xuống do lốp bị giãn ra. Trong một số trường hợp có thể xảy ra hiện tượng nổ lốp, vô cùng nguy hiểm. Chạy xe khi lốp quá căng có thể khiến tuổi thọ của lốp giảm xuống 15 – 20%.

Khi lốp quá non, sẽ làm gia tăng bề mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường, khiến lốp bị ăn mòn nhanh hơn, tuổi thọ lốp giảm nhanh chóng. Không chỉ vậy, chạy xe khi lốp non cũng khiến xe xe tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Bởi vậy, duy trì mức áp suất lốp đạt chuẩn rất cần thiết cho người lái xe. Vì điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho lốp, an toàn cho người tham gia giao thông. Mà còn giúp xe vận hành êm ái hơn, tiết kiệm nhiên liệu.

Đó là lỳ do vì sao các tài xế cần trang bị ngay hệ thống cảm biến áp suất lốp – TPMS để giám sát áp suất lốp chính xác nhất. Thiết bị lắp đặt đơn giản, thuận tiện giúp cho người lái xe luôn nắm bắt chính xác tình trạng của lốp. Đặc biệt, khi lốp xảy ra dấu hiệu bất thường, các tài xế cũng phát hiện kịp thời và khắc phục hiệu quả.

Tính năng của cảm biến áp suất lốp

Giám sát áp suất lốp

Hệ thống TPMS được gắn trực tiếp vào lốp xe, làm nhiệm vụ theo dõi, giám sát áp suất lốp. Thông số về áp suất, nhiệt độ lốp sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình DVD hoặc bảng đồng hồ của xe. Giúp cho người lái dễ dàng quan sát và chủ động trong việc đảm bảo mức áp suất lốp an toàn.

Cảnh báo khi lốp bất thường

Nếu xe đang chạy trên đường mà áp suất lốp giảm nhanh chóng và nằm trong mức không an toàn, thì hệ thống TPMS sẽ nhanh chóng cảnh báo tới cho người sử dụng. Tín hiệu cảnh báo bao gồm âm thanh và hình ảnh nhấp nháy trên màn hình hiển thị. Chúng giúp cho người lái xe nhanh chóng phát hiện lốp đang gặp vấn đề.

Khi nhận được tín hiệu cảnh báo từ lốp, các tài xế nên nhanh chóng tìm cách xử lý. Vì nếu cố tình chạy xe quá lâu có thể khiến xe rơi vào trạng thái nguy hiểm do gặp phải hiện tượng nổ lốp.

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe

Chạy xe đúng áp suất tiêu chuẩn giúp xe tiêu hao ít năng lượng hơn. Không chỉ vậy, xe chạy êm ái hơn, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho những người ngồi trên xe.

Cảm biến áp suất lốp có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại sở hữu tính năng vô cùng hữu ích mà các tài xế lái xe không thể bỏ qua. Nếu xe của bác nào chưa được trang bị phụ kiện thông minh này thì hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất. 


Call Now Button