Tổng hợp những lỗi mà các bác lái hay gặp phải

Mới cưỡi cô vợ hai, chắc hẳn các bác lái sẽ có những trải nghiệm rất mới lạ. Theo quan sát thực tế, rất nhiều các bác lái mới đang còn lung túng khi điều khiển cô vợ hai. Đồng thời, mắc phải những lỗi “ dở khóc, dở cười “.

Để thuận tiện cho các bác lái mới khi di chuyển và bảo vệ cho cô vợ hai luôn được bền, đẹp thì tốt nhất các bác lái không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

1.Chạy quá tốc độ qui định

80% các bác lái mới thường mắc phải những sai phạm này. Bởi khi mới mua xe, các bác thường muốn phiêu, trải nghiệm tốc độ.

Tuy nhiên, hành động đó hết sức nguy hiểm. Khi chạy quá tốc độ qui định cho phép, các bác lái không thể lường trước được những tai nạn, rủi ro sẽ xảy ra. Nhất là khi các bác lái mới, tay lái còn non. Thật khó có thể xử lý sự cố bất ngờ ập đến.

bọc vô lăng bằng da
Chạy quá tốc độ qui định

Hơn nữa, khi chạy xe quá tốc độ, tuổi thọ của lốp sẽ bị giảm 2- 3 lần. Bởi khi chạy xe với tốc độ cao, lực ma sát giữa lốp xe và mặt đường tăng, lốp dễ bị bào mòn và nhanh hỏng. Nhất là khi lái xe vào mùa hè, nhiệt độ mặt đường cao thì khả năng lốp xe bị hỏng là điều không thể tránh khỏi.Đề phòng lốp bị nổ thì các các bác nên lắp cho cô vợ hai thiết bị cảm biến áp suất lốp.

 

Các bác lái mới tâm sự, đôi khi các bác lái chạy quá tốc độ nhưng không kiểm soát được, chỉ khi bị các chú giao thông hỏi thăm thì các bác mới biết.

Để khắc phục hiện tượng này, các chuyên gia xe hơi đã khuyên bác lái nên lắp đặt cho xe thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái để cập nhật được thường xuyên tốc độ trên xe của mình.

Khi lắp đặt thiết bị hiển thị lên kính lái, các thông số như tốc độ , nhiệt độ làm mát nước, nhiên liệu tiêu thụ của động cơ, tốc độ vòng tua máy..Nếu bác lái chạy quá tốc độ, màn hình sẽ nhấp nháy và phát tiếng kêu để cảnh báo để lái xe kịp thời điều chỉnh tốc độ.

Trong trường hợp, khi đã chạy đúng tốc độ mà các bác vẫn bị các chú công an thổi phạt thì có thể mở lại màn hình để lấy tốc độ làm bằng chứng.

2.Thay dầu nhờn quá sớm

Vấn đề thay dầu đang được các bác lái bàn luận xôn xao tại các diễn đàn. Các gara ô tô thì đưa ra ý kiến, các bác lái nên thay dầu khi xe chạy được khoảng trên 4000 km. Nhưng các hãng sản xuất động cơ lại khẳng định, khi xe chạy trên 8000 km thì mới phải thay dầu.

hiển thị tốc độ kính lái
Thay dầu cho xe

Tuy nhiên, các chuyên gia xe hơi đã có cuộc khảo sát và nghiên cứu về thời gian thay dầu của động cơ. Các chuyên gia đã đưa ra lười khuyên, tùy thuộc vào từng chất lượng của động cơ mà các bác lái thay dầu. Thông thường, nhà sản xuất thường ghi thời gian thay dầu trên nắp máy.

Các bác lái dựa vào thời gian trê nắp để thay dầu, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

3.Sử dụng loại xăng không phù hợp

Trị số ốc tan 87 được xếp vào loại xăng thông thường, 89 là loại xăng trung bình, trên 92 là xăng cao cấp. Sử dụng loại xăng nào tùy thuộc vào hệ số nén của động cơ, hệ số nén dưới 8:1 nên sử dụng xăng thường, hệ số nén trên 8:1 nên sử dụng xăng trung bình, hệ số nén của động cơ trên 9:1 nên sử dụng xăng cao cấp có trị số ốc tan 92 trở lên.

Xe có hệ số nén cao sử dụng xăng thông thường sẽ gặp hiện tượng kích nổ sớm khiến động cơ bị mất công suất. Ngược lại xe hệ số nén thấp sử dụng xăng cao cấp không hại gì nhưng cũng không tăng được hiệu suất, chỉ tốn tiền vô ích.

Một số người cho rằng xăng cao cấp có thêm phụ gia tẩy rửa làm sạch vòi phun nhiên liệu. Điều này phụ thuộc vào từng quốc gia, ở Mỹ, EPA quy định tất cả các loại xăng đều có phụ gia tấy rửa, không chỉ riêng xăng cao cấp mới có. Vì vậy xe bạn sử dụng loại xăng nào phù hợp? cách tốt nhất là tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo xe. Đừng bao giờ nghĩ rằng xe chỉ số ốc tan cao hơn là tốt hơn.

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển thì tốt nhất các bác lái không nên bỏ qua những nguyên tắc trên. Đồ chơi ô tô giá rẻ SkyAuto chúc các bác lái xe an toàn !

 

 


Call Now Button