Những điều cần chú ý khi lái thử xe ô tô

Lái thử là một trong những bước vô cùng quan trọng trước khi quyết định mang chiếc ô tô về nhà. Làm thế nào để có được những trải nghiệm thiết thực nhất khi lái thử xe. Sau đây là những điều cần chú ý khi lái thử xe ô tô mà những ai đang mua xe cũng nên biết.

Chọn địa điểm thích hợp

Hầu hết các đại lý ô tô hiện nay đều tạo điều kiện để người mua xe lái thử. Để từ đó đưa ra quyết định mua xe đúng đắn nhất. Khách hàng có thể lựa chọn các khu vực, địa hình khác nhau để lái thử xe. Để trải nghiệm được đầy đủ các tính năng của xe, người lái thử xe có thể lựa chọn khu vực trong trung tâm thành phố. Chú ý rằng chỉ nên di chuyển với vận tốc khoảng 30km/h để đảm bảo an toàn khi đi trong thành phố. Ngoài ra, khách hàng có thể lái thử xe tại các khu thử lái chuyên nghiệp để cảm nhận rõ hơn khả năng vận hành của xe.

Tìm hiểu chi tiết về xe

Để việc thử xe diễn ra thuận lợi nhất, người lái xe cần tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về chiếc xe đó. Chẳng hạn như: xe số sàn hay xe số tự động, dòng xe, hộp số, các phím chức năng,… Các thông tin sẽ giúp người cầm lái hiểu rõ hơn cách vận hành để của xe và xử lý linh hoạt xe linh hoạt hơn.

Chuẩn bị tâm lý tốt nhất

Khi lái thử xe ô tô, nên giữ cho mình tinh thần tỉnh táo và bình tĩnh nhất. Đã có rất nhiều tài xế mới cảm thấy run sợ, lo lắng khi thử xe. Tuy nhiên, sự lo lắng này chỉ khiến việc trải nghiệm xe trở nên khó hơn. Vì vậy, hãy thả lóng người, thư giãn và tự tin cầm tay lái điều khiển xe sao cho an toàn nhất.

Đọc kỹ các điều khoản khi lái thử xe

Thông thường, khi lái thử xe, khách hàng sẽ phải ký tên vào 1 bản cam kết. Loại giấy tờ này thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng đối với chiếc xe đó. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về những điều khoản này để tránh phải những rắc rối có thể xảy ra.

Chú ý lời khuyên của người hướng dẫn

Một số khách hàng khi mới lái xe sẽ còn khá bỡ ngỡ với cách vận hành và sử dụng các chức năng trên xe. Vì vậy, trong quá trình thử lái, các tài xế hãy chú ý nghe theo những chỉ dẫn từ người hướng dẫn. Điều này giúp người thử lái dễ dàng điều khiển phương tiện hơn và sử dụng các chức năng của xe đúng cách.

Lái xe với tốc độ vừa phải

Khi lái thử xe, người cầm lái nên chú ý điều khiển phương tiện ở mức độ vừa phải để cảm nhận được các chuyển động của xe. Ngay cả khi tự tin về tay lái của mình, thì người lái xe cũng không nên lái xe với vận tốc quá cao. Điều này giúp tránh được những rắc rối có thể gặp phải khi lái thử xe.

Trên đây là những điều chú ý khi lái thử xe ô tô mà những ai đang chuẩn bị mua xe nên biết. Chúc các bác tài lựa chọn được cho mình chiếc xe ứng ý nhất.

>>> Tham khảo: Các mẫu xe tiết kiệm xăng nhất theo từng phân khúc


Call Now Button